Miomie

Tản mạn vu vơ

Xem - Nghe - Đọc

Mùa hè yêu dấu của chúng ta/ Đời này có em

Mình là mình mê phim/sách/truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường thanh mai trúc mã yêu đương sến rện phi lý não nùng lắm ấy. Loại hình ảnh/câu chữ mà trước khi ngủ muốn lấy ra xem lại để cảm giác ngọt ngào đi theo vào giấc đêm.

Ban đầu vốn định không xem phim này |Our beloved summer 2021| đâu, vì liếc nhanh qua poster thấy dàn diễn viên không đủ xinh trai đẹp gái (vâng, vẫn là cái sự ĐẸP chi phối bộ não ngu ngục của tôi). Thế rồi đọc được review đâu đó trong phim có nhân vật nam chính làm họa sỹ nên đổi ý cái vèo. Chủ yếu vì tò mò không biết cậu là kiểu họa sỹ nào. Hoá ra anh chuyên vẽ các toà nhà, tác phẩm thuộc thể loại minh họa kiến trúc, phong cách diễn họa chỉn chu sạch sẽ thẳng thớm ngay ngắn.

Hồi đại học, trường mình cũng có khoa Dessin et technologie en architecture, hay nói tắt là Dessin architecture – Vẽ kiến trúc, nằm tuốt trên tầng lầu cao nhất của toà nhà. Hình như chưa bao giờ mình bén mảng lên đó. Bao lần ngày Porte ouverte Mở cửa trường cũng không ghé mắt tham quan nên giờ mù tịt không biết chương trình của khoa ấy học cái gì, ngành đó công việc ra sao. Mà thực sự biết đến là trong trường có tồn tại cái khoa như vậy là do tình cờ ngày đầu tiên đi học ngồi ghế đá ăn bánh mì cạnh một cậu đến từ Rwanda, cậu í nói cho mới biết. Ban đầu mình nghe còn không tin là trong trường có cái khoa như vậy, phải mở cuốn sổ tay sinh viên mới được phát ra coi mới sáng mắt ra. Ôi ta nói cái kiểu mù quáng chỉ chăm chăm vào điều mình muốn thấy của tôi! Đoạn này chỉ là liên tưởng vậy thôi chứ mình không nghĩ khoa Dessin et technologie en architecture đào tạo chương trình học xong ra vẽ giống như anh họa sỹ trong phim.

Trùng hợp làm sao, gần đây lướt mạng bắt gặp họa sỹ này: Angela Hao, phong cách minh họa kiến trúc tương tự, chỉ khác chút là cô thiên về minh họa các cửa hàng nhỏ xinh hơn là các toà nhà.

Quay về khía cạnh ngôn tình của bộ phim. Dường như thấy drama Hàn chưa đủ độ ngọt nên mình được đà cày thêm một bộ ngôn tình chính hiệu cho sâu răng luôn: Đời này có em, chuyển thể từ tiểu thuyết Nợ em một đời hạnh phúc của Phỉ Ngã Tư Tồn. Đó, cái tên thôi đã nói lên bản chất hehe. Xem qua một lượt từ phim đến sách thì … đó, đầy đủ các yếu tố cần có của thể loại, không thiếu một loại gia vị đặc trưng nào. Điểm trừ thì tất nhiên là đầy ra.. Nhưng mà thôi, ngôn tình dành cho những kẻ mất não mà. Chỉ có điều hai anh chị diễn viên chính U50 rồi mà vào vai lớp trẻ 9x thấy sao sao. Cái này thì không cho qua được.

Xem ngôn tình rất nhẹ đầu, dễ ngủ. Vừa ngắm các tài tử giai nhân xinh đẹp mỹ miều ân cần chăm sóc lẫn nhau vừa suy nghĩ vẩn vơ nhiều chuyện khác. Một công mấy việc luôn.


Featured image: tranh của Angela Hao

Share this:

6 Comments

 1. Lên

  February 16, 2022 at 4:17 am

  Em cũng mê style vẽ này á c. Phim mùa hè yêu dấu thì em mê style quần áo của hai bạn diễn viên, phải nói là biên kịch chỉnh chu đến từng chi tiết luôn ạ. Sẵn tiện cho em hỏi chị dùng template blog tên là gì mà đẹp thế ạ. Em cảm ơn

  1. miomieblog

   February 17, 2022 at 5:52 am

   Chị cũng thấy phim Mùa hè dàn dựng rất đẹp, cảnh quay nào cũng xinh lung linh khó mà rời mắt được. Blog chị dùng themes tên là Natalie Lite nha.

 2. loinho

  April 25, 2022 at 4:25 pm

  phim này nàng đại nhà mình coi, mình thích căn phòng nam chính ở, bàn vẽ có hơi giống trong phim, sạch quá, vẽ cây đẹp

  1. miomieblog

   May 27, 2022 at 1:19 am

   Cảm ơn chị đã để lại lời nhắn, nàng nhà Loinho chắc cũng mê phim Hàn giống Miomie :)))

   1. loinho

    May 27, 2022 at 3:03 pm

    nàng ấy còn nhìn giống lee ji-eun @@ 80% hàn hoá

    1. miomieblog

     June 6, 2022 at 2:16 am

     Miomie cũng thích cái cô Lee Ji Eun này lắm đó chị :)))

Leave a Reply