Miomie Blog

Vẽ – Đọc – Viết

Tản mạn vu vơ

**Thông báo về blog mới của Miomie

A, xin chào! Nếu bạn biết về sự tồn tại entry này qua hệ thống của WordPress.com, thế có nghĩa là Jetpack Tool đã giúp tôi chuyển nhà thành công (may quá, phuuùu!) Dù cũng có đôi chút sứt mẻ, chẳng hạn như một số hình ảnh đã bốc hơi không dấu vết, rất nhiều liên kết không dùng được nữa, comment thì còn nhưng like thì không v.v … nhưng nhìn chung công cuộc di dời như vậy là đã tốt đẹp lắm rồi.

Chuyện là, do nhu cầu phải có một portfolio site để phục vụ cho công việc vẽ minh hoạ tự do nên mấy ngày qua tôi đành lọ mọ ngâm cứu cách làm web, đăng ký host … các thứ. Lúc mua tên miền mới thấy họ tặng kèm theo các tên miền con và website miễn phí. Vậy là tôi nghĩ nhân dịp này cũng nên tạo dựng cho blog của mình một ngôi nhà mới, đàng hoàng, khang trang hơn. Thế là đi. Dời nhà. Trang blog mới ra đời bạn đang xem này có địa chỉ là miomie.net 

Tôi vẫn đăng nhập vào WordPress.com hằng ngày để theo dõi bài đăng mới của các bạn, cũng như sẽ tiếp tục nhấn nút “follow” để đọc thêm từ các bạn blog mới khác khi có duyên gặp gỡ những tâm hồn đáng yêu.

Riêng với blog mới này của mình, tôi sẽ không thể tiếp nhận bạn đọc mới theo cách đó nữa. Blog mới không có nhiều tuỳ chọn về việc theo dõi như trước, không có nút “follow”. Các bạn hãy theo blog mới của tôi bằng cách nhập email vào ô “Subscribe This Blog” ngay dưới đây nhé. Tôi sẽ rất vui :)))

Subscribe This Blog

Blog wordpress.com cũ vẫn còn nhưng tôi sẽ không cập nhật ở đó nữa. Các bài viết cũ cũng đã được copy sang blog mới.

Trang web portfolio cho công việc của tôi vẫn chưa làm xong. Chừng nào hoàn thành tôi sẽ khoe với các bạn cho vui.


PS: Ảnh chụp bên trên là khung cảnh nhìn từ cửa trước nhà tôi hồi tháng 2 vừa qua :))

16 Comments

 1. Quinn's little peach

  April 29, 2020 at 1:37 pm

  Mừng blog mới xịn sò của chị :))) Mong chờ portfolio mới của chị nữa ạ :))))

  1. Mi Nguyen

   April 29, 2020 at 4:14 pm

   Hihi, cảm ơn Quinn. E là người comment đầu tiên ở blog này đó. Coi như là xông nhà nha \tung hoa// \tung hoa// :D!!

   1. Quinn's little peach

    April 30, 2020 at 1:12 am

    Em nhận được email cái là nhảy dô xem liền vì em thích tranh chị vẽ lắm :)))) Hy vọng là em xông nhà cũng có tí hên (´ ∀ ` *)

 2. Flying Dance

  April 29, 2020 at 5:52 pm

  blog mới đẹp thế chị 😀

  1. Mi Nguyen

   April 30, 2020 at 9:09 am

   Hihi, thanks e. Mà c cũng đang rối nùi vì chưa quen set up lai các thứ linh tinh đây. Nhất là vụ chuyển qua chuyển lại followers … Giờ cũng chưa chuyển hết được nữa :'(((

   1. Flying Dance

    April 30, 2020 at 9:32 am

    hihi, em thích cái ảnh tuyết trước cổng nhà chị thật đó. thật tươi sáng và dễ chịu. em chưa xài đồ xịn như này :”D, nhưng mà chắc hẳn sẽ có một cách chuyển tự động nhiều followers cùng lúc chứ nhỉ ? chứ không lẽ chị chuyển bằng cách tích vào từng follower một 😕

    1. Mi Nguyen

     April 30, 2020 at 9:36 am

     C chuyển tự động e. Nhưng có sự khác biệt giữa những bạn follow bằng email, và những bạn chỉ follow bằng account wordpress mà ko chọn email notification :|||

     1. Flying Dance

      April 30, 2020 at 9:44 am

      ahhh đúng rồi :))), trong cái subscription management của wordpress có một cái tùy chọn là thông báo qua mail ngay lập tức hay theo ngày hoặc tuần. em nhớ để những blog mình follow bằng email nên biết ngay. thế cũng do followers nữa nhỉ :D. không muốn quên mất ai có khi phải đi gõ cửa từng nhà đi haa :)). “êu, mình chuyển nhà rồi, qua chơi điii”.

 3. nguyenhueporteetroite

  May 2, 2020 at 8:29 pm

  Blog mới của Miomie xinh và bảnh bao hẳn ra.
  Cô mừng Miomie có nhà mới.

 4. sóc

  May 3, 2020 at 9:27 pm

  Hôm nay mới thấy cái mặt blog xinh gái này nè chị Hi~ o( ̄▽ ̄)ブ

 5. Thăng Long đệ bét kiếm

  September 4, 2020 at 7:51 am

  Có vẻ blog này của bạn cũng bằng nền tảng WordPress nên vẫn có thể đồng bộ hóa follower cũng như tiếp tục sử dụng chế độ đăng ký follow đơn giản như blog đăng ký trên wordpress.com mà. Trước đây khi thay đổi tên miền, mình cũng từng gặp trường hợp là đăng nhập bằng jetpack thì nó tự tạo một profile mới, còn lịch sử truy cập, follower trước kia đều trắng. Bạn cần gửi yêu cầu hỗ trợ tới wordpress.com để họ merge dữ liệu của 2 profile làm một theo tên miền mới.

  Do dữ liệu của wordpress.com quản lý, còn Jetpack chỉ là công cụ kết nối, nên bạn vào địa chỉ này https://wordpress.com/forums/forum/support/ lập thớt mô tả vấn đề gặp phải, cung cấp địa chỉ của blog cũ và địa chỉ mới và đề nghị họ merge dữ liệu giúp. Số lượng support request khá lớn nên có lẽ phải mất một hai hôm họ mới phản hồi được.

  Sau đó bạn sẽ có lại data của blog cũ, có lại các tính năng chính như của blog wordpress.com nếu bạn đã cài Jetpack. Bạn có thể xóa blog cũ đi hoặc khóa nó lại để tránh bị trùng lặp về nội dung.

  1. blogmiomie

   September 4, 2020 at 2:27 pm

   Không ngờ hôm nay đăng nhập vào blog nhận được chỉ dẫn tận tình thế này, thật cảm động quá! Cảm ơn bạn Thăng Long nhìu nha ^^ !!
   Blog này của mình tuy cũng là wordpress mà nó là wordpress.org í, ko phải wordpress.com nên có hơi bất tiện chút xíu. Từ hồi post bài này tới nay cũng 4 tháng, những vấn đề nêu trong entry này mình cũng đã giải quyết được. Mà từ đó tới này mình cũng đổi blog mới vài lần luôn rồi, sau một thời gian chạy thử thì hứng lên đổi cả host lẫn domain. Nói chung là đã xoá đi làm lại cũng vài bận 😀 )))
   Rút kinh nghiệm từ sự thiếu quyết đoán khó ăn khó ở của bản thân nên hiện tại blog miomie.net của mình vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm, duy trì song song với blog cũ.
   Khi nào thực sự chắc chắn về blog mới mình sẽ transfer danh sách follower từ blog cũ qua. Một khi đã được chuyển đổi thì các bạn follower sẽ chỉ còn theo dõi blog mới, ko còn liên hệ gì với blog cũ nữa, như vậy mọi người cũng ko bị follow trùng lặp 2 nơi :)))

   1. Thăng Long đệ bét kiếm

    September 4, 2020 at 2:37 pm

    mình hiểu là bạn tự thuê host và tự trỏ tên miền về trang mới này, nôm na nó là cái nhà liền kề. Jetpack nó là cái cầu nối để bạn sử dụng một số tính năng giống như của blog trên chung cư wordpress.com, vì thế. Bạn chỉ cần nhờ bên WordPress merge là được, miễn là tài khoản đăng nhập Jetpack ở đây chính là tài khoản đăng ký bên wordpress.com. Nếu mình không nhầm thì việc merge data nó cũng không ảnh hưởng đến trang kia đâu. Bạn có thể lập thớt hỏi trước support ở trong link mình gửi cho chắc về những tác động có thể gặp phải. Lần trước là mình vẫn dùng host riêng, chỉ thay đổi tên miền thôi chứ không phải nhảy từ wordpress.com ra ngoài (mình nhảy ra ngoài từ khoảng chục năm trước rồi), nên trường hợp của bạn có thể khác đôi chút chăng.

    1. blogmiomie

     September 4, 2020 at 3:08 pm

     Hihi, thực ra tình hình của mình lúc trước là thế này.
     Ban đầu (thời điểm post bài này) mình dùng host của Bluehost, sau một thời gian thấy vừa chậm vừa lỗi bèn cancel dịch vụ (đồng nghĩa là xoá sạch blog) chuyển qua dùng host của Google, thấy mọi chuyện cải thiện hơn hẳn. Về dao diện blog thì cho dù xây nhà trên Bluehost hay Google mình đều dùng thiết kế của wordpress.ORG.
     Mỗi lần đập nhà đi xây lại như vậy mình đều tự chuyển dữ liệu và follower từ blog cũ qua được, ko có vấn đề gì. Như post này bạn đang đọc chẳng hạn, xem vậy mà nó đã tồn tại được qua đến mấy lần chuyển blog rồi đó.
     Mình cũng từng liên hệ với nhân viên của wordpress.com bằng cách lập thớt trên forum vài lần như bạn nói. Mỗi lần mình có một yêu cầu và một thắc mắc riêng. Tất cả đều đã được hỗ trợ rất tận tình chu đáo. Cái nào người dùng ko có thẩm quyền làm thì họ làm dùm mình. Câu hỏi nào mình chưa biết thì họ trả lời cặn kẽ.
     Nói chung là mọi chuyện đã được giải quyết tốt đẹp cả rồi, Thăng Long yên tâm nha.
     Tuy host của Google hiện nay rất tốt nhưng mình vẫn còn nhiều điều muốn chỉnh sửa ở blog mới này nên chưa vội public rộng rãi với mọi người. Một vài bạn vì yêu quý nên đã luôn dõi theo và ủng hộ mình ở cả 2 blog mới cũ luôn, điều này mình thực sự cảm kích :)))

Leave a Reply