Miomie Blog

Vẽ – Đọc – Viết

Tản mạn vu vơ

Thiên hạ hữu tình nhân

Những cuộc tình dương gian, muôn đời không nghĩa lý …

Mấy ngày Tết VN vừa qua, không khí lễ lạc tưng bừng facebook. Mọi người rút vào nhà, quây quần bên những người thân yêu. Cơm canh ngon ngọt nhức mắt, váy áo xúng xính lượt là, hoa cỏ tươi xanh roi rói. Dịch bệnh không cản được người ta rực rỡ trong tổ ấm của mình. Nhìn cũng thích thật, nhưng không khơi gợi cảm xúc của tôi bằng vụ lùm xùm tam giác tình yêu “trà xanh”-“duyên phận” – “thương em” trên mặt báo trước đó. Nghe buồn cười quá phải không? Ui … tuổi tác như nào mà còn quan tâm đến kiểu tin tức đó! Nhất là với tình trạng nằm viện gần hết tháng chạp Âm lịch vừa rồi của tôi.

Thực ra, trong tâm thức tôi luôn có một ngăn tủ dành đặc biệt dành cho mối liên kết lãng mạng giữa các bạn trai xinh gái đẹp. Mỗi khi trông thấy một cặp tình nhân trẻ tuổi mà tôi cho rằng đẹp đôi, bộ não sẽ tự động lấp đầy ngăn tủ ấy bằng một câu chuyện tình hoành tráng tự nó vẽ ra. Thường thì đó sẽ là kiểu tình yêu trái cấm pha chút bi thương. Như là yêu cùng giới tính, yêu khác chủng tộc, yêu xung khắc giai cấp, yêu mâu thuẫn lợi ích, lý tưởng, yêu mà bị người người nhà nhà phản đối …

Mỗi lần rơi vào thế giới tình duyên tưởng tượng như thế là một lần tôi cảm nhận được chút niềm vui nhẹ nhàng tươi tắn len lỏi đi khắp tâm trí. Những lúc ấy, lý trí mách bảo rằng rằng bản chất sự việc là do có một loại chất dẫn truyền thần kinh vừa được phóng thích vào các mạch máu, một thứ ma tuý nội sinh được chính cơ thể sản xuất ra. Cái thói mê muội người đẹp và ngôn tình cố hữu đó không biết chừng nào tôi mới thay đổi được. Mà thực ra cũng không muốn thay đổi. Làm sao có thể không nghiện ngập một loại ma tuý miễn phí như thế! 


Too much love will kill you!

Một trong những biểu hiện của các phản ứng thần kinh thái quá nơi tôi ấy là những cơn “say nắng” sất bất sang bang mỗi khi gặp một người đẹp nào đó: thân nhiệt tăng cao, xây xẩm choáng váng mặt mũi, tim đập loạn xạ, chân tay lóng ngóng đi đứng không vững, não trạng đình công, người ngợm ngây ngốc chẳng ra làm sao … Có khi chỉ cần nhìn thôi tôi đã muốn rơi lệ vì ý nghĩ sao mà cái đẹp bằng xương bằng thịt của người đối diện quá sống động quá hoàn hảo. Tạo hóa thật siêu phàm! Thời nay người đẹp nhiều. Bắt gặp người sáng sủa xinh xắn hợp gu mình cũng không hiếm. Vậy nên nhiều khi tôi phải quay đi hoặc ngó lơ chỗ khác, tránh không nhìn thẳng vào những người đẹp quanh mình, trộm ngắm lại càng không, để còn có thể cư xử một cách tỉnh táo, duy trì một cuộc đời theo quỹ đạo bình thường, với những nhiệm vụ hàng ngày chẳng hề lãng mạn.


Featured image: Ottawa Hospital – Civic campus, khung cảnh nhìn từ tầng bốn.


2 Comments

 1. Sơn Ca

  March 17, 2021 at 4:59 pm

  Làm thế nào để thấy bài em viết hiện lên wall của WordPress nhỉ

  1. blogmiomie

   March 18, 2021 at 12:37 pm

   Em check thì thấy chị vẫn ở trong danh sách folllower như bình thường ạ. Theo lý thuyết thì các bài viết mới của e vẫn hiện lên reader của chị đều đều. Chắc là bị lẫn với những post khác chăng? Hay là chị bấm thêm nút “Subscribe” ở cột bên phải màn hình blog này cho chắc ạ … Nếu chị đã theo dõi (qua wall của reader) rồi thì nút này sẽ kích hoạt thêm tính năng theo dõi bằng email.

Leave a Reply